Hiến máu nhân đạo - 'Việc tốt từ trái tim'

Đặng Thu Hằng
Ngày 7/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chương trình Hành trình Đỏ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo.

Hoạt động hiến máu nhân đạo này thuộc chuỗi chương trình thiện nguyện "Việc tốt từ trái tim", góp phần hỗ trợ ngân hàng máu của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chương trình gồm có các hoạt động như diễu hành đạp xe phát động chương trình hiến máu nhân đạo; hoạt động hiến máu nhân đạo với các tình nguyện viên là cộng đồng người Thái trong khu vực lãnh sự và người dân Việt Nam cùng tham gia đăng ký hiến máu.

hiemau-1720415333.jpg
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại chương trình, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình thiện nguyện "Việc tốt từ trái tim" ra đời theo nguyện vọng của Quốc vương Thái Lan với mong muốn mang lại kết quả thiết thực tại Việt Nam.

"Hoạt động hiến máu vì cộng đồng được tổ chức nhằm kéo dài sự sống của nhân loại, bất kể là dân tộc nào. Điều này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa Thái Lan và Việt Nam. Hình ảnh người dân Thái Lan đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực tham gia hiến máu thể hiện tinh thần tri ân cao cả của đất nước Thái Lan đối với đất nước Việt Nam. Đồng thời, chương trình cũng nhằm dâng tặng công đức đến Quốc vương nhân dịp kỷ niệm tròn 72 năm ngày sinh của Ngài", bà Wiraka Moodhitaporn nói.

Hoạt động này cũng nhằm mục đích tạo cơ hội cho cộng đồng người Thái tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong khu vực lãnh sự cùng với các bạn Việt Nam cùng nhau làm việc tốt. Điều này thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa Thái Lan và Việt Nam không chỉ ở cấp chính phủ mà còn lan tỏa sâu rộng đến khối tư nhân và người dân, những người luôn có lòng nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

PV