Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu 2022, thời gian qua, các Sở ngành liên quan đã triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu.
Cùng đó, lực lượng chức năng của các quận, huyện, thị xã cũng kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của các xã, phường, thị trấn và kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu sản xuất bánh trung thu, các sản phẩm khác phục vụ Tết Trung thu.
Tính đến ngày 5/9, trên toàn thành phố đã có tổng số 666 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó, tuyến thành phố có 19 đoàn và 647 đoàn tuyến quận, huyện. Kết quả đã có 3.848 cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Qua đó, 80 cơ sở đã bị phạt với tổng số tiền hơn 458 triệu đồng và đình chỉ 1 cơ sở.
Ngoài thanh kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nội dung tuyên truyền cho các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh, người sử dụng bánh Trung thu.
Trước đó vào này 6/9, cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế đã có văn bản về tiếp tục tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2022 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.
Ngày 8/8, UBND thành phố Hà Nội đã xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu.
Để bảo đảm mùa lễ Trung thu an toàn, thời gian qua, các Sở: Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ sở kinh doanh, sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu.
UBND các quận, huyện, thị xã có kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn; Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu của các xã, phường, thị trấn và kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bánh Trung thu, nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu, các sản phẩm khác phục vụ Tết Trung thu.
PV