Cứu sống cháu bé 18 tháng tuổi ngưng tim, ngưng thở do đuối nước

Nguyễn Diệp Linh
Trạm Y tế Nghĩa Hội-Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã cứu sống một cháu bé bị đuối nước nguy kịch.

Ngày 1/2, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, các y bác sĩ của đơn vị, phối hợp cùng vừa cứu sống bé trai bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, không còn chỉ số sinh tồn.

Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn cấp cứu cho cháu bé.Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn cấp cứu cho cháu bé. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30’ ngày 31/1. Lúc này cháu P.P.K (18 tháng tuổi, trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) ở nhà với ông thì không may xảy chân xuống kênh sông Sào gần nhà. Cháu bé trôi một khoảng rất xa mới được người dân phát hiện, vớt lên.

Khi đưa lên bờ thì bé đã ngừng thở, ngừng tim, mạch không, huyết áp không. Người dân vừa hồi sức cấp cứu vừa báo ngay cho Trạm y tế xã Nghĩa Hội gần đó.

Khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã cử ngay 2 bác sĩ hồi sức cấp cứu, 1 điều dưỡng, cùng máy thở, oxi đến ngay hiện trường. Sau hơn 1 giờ hồi sức thì bé có dấu hiệu sinh tồn và chuyển gấp xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Hiện, cháu bé đang được các y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Trường hợp này cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ khi có con nhỏ sống gần ao, hồ, sông, suối phải hết sức cẩn thận.

Hạnh (T/h)