Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng hiến máu đầu Xuân

Đặng Thu Hằng
Khoa huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng vừa tổ chức Chương trình hiến máu đầu xuân với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Việc làm nhân đạo này góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng và dự trữ máu trong điều trị cho bệnh nhân sau Tết Nguyên đán.

Tại Chương trình này, hơn 500 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng, thành viên các Câu lạc bộ hiến máu nóng Đà Nẵng và người dân đã tham gia hiến gần 450 đơn vị máu, đáp ứng lượng máu cung cấp điều trị tại bệnh viện.

can bo, nhan vien y te benh vien Da nang hien mau dau xuan hinh anh 1Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng tham gia hiến máu đầu xuân.

Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Ánh, Trưởng Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện tiếp tục vận động mọi người tham gia hiến máu để cung cấp thêm nguồn máu dự trữ trong điều trị và cấp cứu người bệnh.

“Sau Tết, lượng máu dự trữ có giảm xuống so với mọi năm, Công đoàn Bệnh viện kêu gọi hiến máu từ các Câu lạc bộ hiến máu đã đảm bảo được số lượng máu trong những ngày đầu xuân. Cuối tuần này, chúng tôi có lấy máu theo điểm tại quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu dự kiến trên 1.000 đơn vị máu. Số lượng máu luôn luôn đảm bảo cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh, không để thiếu nguồn máu trong điều trị”, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Ánh nói.

can bo, nhan vien y te benh vien Da nang hien mau dau xuan hinh anh 2Người dân Đà Nẵng đăng ký hiến máu tại Bệnh viện.

Năm 2023, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiện máu thành phố, Khoa huyết học truyền máu Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức 57 đợt hiến máu tình nguyện, thu nhận gần 14.600 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế.

Hiện thành phố Đà Nẵng có 5 đội hiến máu dự bị với 150 thành viên sẵn sàng tham gia hiến máu.