Trao nhà cho đồng bào dân tộc xã Dân Hóa

Tạp Chí Nhân Đạo
Ngày 17/11, tại Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức khánh thành nhà cho hộ gia đình Hồ Thị Poong, ở bản K-Reng, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa).

Dự buổi trao tặng nhà có ông Nguyễn Công Huấn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Cao Quang Cảnh, UVBTV T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, cùng các ban, ngành cấp huyện.

IMG_2978
Ông Nguyễn Công Huấn cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ trao quà cho hộ chị Hồ Thị Poong tại buổi khánh thành nhà.

Gia đình chị Hồ Thị Poong là một trong những hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ và 2 cháu mồ côi (con của người em gái) đang ở độ tuổi ăn học.

Hiện các con và cháu chị Poong đều đang ở độ tuổi ăn học nên kinh tế gia đình rất khó khăn, cả gia đình phải sống trong ngôi nhà tranh tạm bợ. Cuối tháng 9/2017, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 50 triệu đồng giúp chị Hồ Thị Poong xây dựng ngôi nhà kiên cố.

UBND
UBND xã Dân Hóa tặng quà cho gia đình chị Poong trong buổi khánh thành nhà.

Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 42m2 và có tổng kinh phí xây dựng là 68 triệu đồng. Ngôi nhà là nguồn động viên lớn để chị Poong cùng các con cháu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Phát biểu tại buổi khánh thành và trao nhà, ông Nguyễn Công Huấn đã ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân góp phần chung tay với tỉnh trong công tác từ thiện nhân đạo. Đồng thời, ông Huấn cũng đã đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương và đồng bào dân tộc ở xã Dân Hóa đã đoàn kết, đùm bọc nhau trong cuộc sống, giữ vững an ninh biên giới và mong muốn bà con tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Ngay sau đó, Ban Dân Vận Tỉnh ủy phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình và Bộ chỉ huy Bộ dội Biên phòng tỉnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Vọ ở Bản Tà Rà, xã Dân Hóa (Minh Hóa) với số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Ban Dân Vận Tỉnh ủy sẽ tiếp tục kêu gọi và vận động các cá nhân, tổ chức hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho gia đình ông Hồ Vọ có thêm nguồn kinh phí để xây dựng được ngôi nhà kiên cố có trên diện tích khoảng 40m2.

Trao 772 suất quà cho bà con xã Dân Hóa

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất, năm 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, chiều ngày 17/11, Đoàn cũng đã trao 772 suất quà với tổng trị giá trên 300 triệu đồng, cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại xã Dân Hóa, mỗi suất quà gồm 20kg gạo, dầu ăn, nước mắm và một số nhu yếu phẩm khác.

1
Ông Nguyễn Công Huấn trao quà cho bà con xã Dân Hóa.
IMG_3086
Buổi tặng quà nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất, năm 2018 do T.Ư Hội CTĐ Việt Nam phát động.

Theo kế hoạch của chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất trên địa bàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ vận động từ các cá nhân, đơn vị hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật với mục tiêu phấn đấu trao 17.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Trọng Quyền - NL