Tặng 91 bồn chứa nước cho đồng bào nghèo huyện Krông Bông

Tạp Chí Nhân Đạo
(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 8/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cụm thi đua số 3 thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện chương trình "Công tác xã hội nhân đạo đến đồng bào khó khăn tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông".
dak-lak
Trao bảng tài trợ tại buổi lễ.

Tại chương trình, Cụm thi đua số 3 - Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh (gồm các quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Tân Bình) đã trao tặng 91 bồn nước inox  cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, chính sách, khó khăn trên địa bàn xã, trị giá 2,2 triệu đồng/bồn và 100 phần quà cho học sinh, bà con nghèo tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tổng trị giá 220 triệu đồng.

dak-lak-1
Tặng bồn chứa nước cho hộ nghèo.

Xã Yang Reh là xã có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, xã tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ người dân trong xã, đa số người dân nơi đây sống bằng nghề làm thuê và làm nông, một năm chỉ gieo trồng được một vụ, vào mùa mưa thì thường ngập lụt, dẫn đến nguồn nước mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân nơi đây.

dak-lak-2
Tặng quà cho các em học sinh.

Đây là một việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang gặp khó khăn về nước sạch, giúp bà con nghèo có dụng cụ trữ nước sạch, với nhiều hộ nghèo không có điều kiện mua sắm bồn nước lớn để tích trữ nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

Bên cạnh đó góp phần cải thiện đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đồng bào nghèo, giúp họ có thêm nghị lực từng bước khắc phục khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

H’Bát Êban