Tham dự Hội nghị có: Ông Lê Văn Bảo Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các vị uỷ viên Ban chấp hành tỉnh Hội, Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trường học trực thuộc tỉnh Hội.

Ông Đào Hữu Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh khai mạc Hội nghị.
Năm 2020, toàn tỉnh có 200 cơ sở Hội với 86.187 hội viên, 2.925 tình nguyện viên và 122.234 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ sinh hoạt trong 2.231 chi Hội Chữ thập đỏ. Trong năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Trung ương Hội, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn tỉnh triển khai bằng nhiều phương pháp, cách thức sáng tạo có hiệu quả. Công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo đạt 70.39.580.000 đồng, trợ giúp cho 91.034 lượt đối tượng, trong đó: Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý đã trao tặng 19.989 suất quà cho 19.989 hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn toàn tỉnh trị giá 6.897.170.000 đồng ; Chương trình “Cùng em đến trường” vào dịp đầu năm học 2020 - 2021 đã tặng 5.348 suất quà cho học sinh nghèo trị giá 2.856.000.000 đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức được 31 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 9.136 đơn vị máu (đã quy đổi), đạt 114 % kế hoạch UBND tỉnh giao với tổng trị giá 1.212.540.000 đồng. Đặc biệt, trong các đợt mưa lũ, bão tháng 10 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi kịp thời các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền, hàng cứu trợ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai với tổng số 661 đoàn, trị giá trên 84 tỷ 606 triệu đồng hỗ trợ cho 518.807 lượt người.

Ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Giấy khen của Ban chấp hành tỉnh Hội cho các tập thể.
Trong năm 2021, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, các cuộc vận động của Hội, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, tập trung chỉ đạo Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, Hội Chữ thập đỏ toàn tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026; phát động phong trào thi đua “làm nhiều việc thiện, lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, tiến tới Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2016, Đại hội Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ XI; thực hiện có hiệu quả Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện; tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, dự án, các phong trào, các cuộc vận động lớn của Hội; tổ chức có hiệu quả “Tháng Nhân đạo” năm 2021 và triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021).
Tại Hội nghị, có 04 tập thể, cá nhân được Ban Chấp hành tỉnh Hội tặng Giấy khen và đề xuất Trung ương Hội tặng 56 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo cho 56 cá nhân; 15 tập thể, 31 cá nhân tặng Bằng khen; Ban chấp hành tỉnh Hội tặng Giấy khen cho 34 tập thể, 43 cá nhân vì những thành tích đạt được trong năm 2020. Hội nghị cũng đã tổ chức kiện toàn nhân sự Ban chấp hành tỉnh Hội do 01 đồng chí chuyển công tác lĩnh vực khác.
Phương Dung