Ninh Bình: "Trăng tròn siêu nhân" tặng quà cho 129 trẻ bại não

Tấm Thanh Hóa
Chiều 23/9/2023, tại chùa Phúc An (TP.Ninh Bình), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp cùng Hội gia đình trẻ bại não và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình: “Ánh trăng yêu thương” với tiêu đề “Trăng tròn siêu nhân” cho 129 trẻ bại não tỉnh Ninh Bình.
image0-14-1695530180.jpeg
"Trăng tròn siêu nhân" được tổ chức trong khuôn viên chùa Phúc An (TP.Ninh Bình) với sự tham gia của các gia đình trẻ bại não

Dự chương trình có Đại đức Thích Thanh Dân, Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình, Đại Đức Thích Nguyên Hạnh, trụ trì chùa Phúc An; ông Bùi Quang Hòa, phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình; Ông Phạm Hữu Chính, Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Ninh Bình, đại diện chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và các câu lạc bộ thiện nguyện. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên trong Hội gia đình trẻ bại não cùng 129 “siêu nhân” là trẻ bại não.

image2-7-1695530189.jpeg
Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã tặng 129 suất quà cho trẻ bại não

Tại chương trình, ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã trao 129 suất quà bao gồm tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá gần 129 triệu đồng. Hiện nay, trong Hội gia đình trẻ bại não tại Ninh Bình, có những gia đình có 2 trẻ bại não, có cả gia đình có đến 3 trẻ bại não. Có nhiều trẻ vừa bại não vừa có bệnh nan y nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.

image0-13-1695530200.jpeg
Một "siêu nhân" của chương trình rất vui mừng khi được ông Bùi Quang Hòa, phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình trao quà Trung thu

Chị Nguyễn Thị Lụa, đại diện Hội gia đình trẻ bại não Ninh Bình chia sẻ: “Chương trình “Trăng tròn siêu nhân” là món quà vô cùng ý nghĩa, thiết thực dành cho các trẻ bại não và gia đình có trẻ bại não. Những món quà các con được nhận thể hiện sự quan tâm, chia sẻ mà ban tổ chức và các nhà tài trợ dành cho chúng tôi, động viên và tiếp sức cho chúng tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống để chăm sóc các con ngày càng tốt hơn”./.

Tâm Anhs