Hậu Giang: Tết ấm tình người với những hoàn cảnh khó khăn

Tạp Chí Nhân Đạo
Xuân Tân Sửu đang gần kề, những người dân hay bà con nghèo ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vẫn chưa có được một cái Tết như mong muốn. Một phần là do gia đình nghèo, cuộc sống còn khó khăn bệnh tật. 

Ông Nguyễn Chí Nghề- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tặng quà Tết các gia đình khó khăn 
Thấu hiểu được nỗi khó khăn ấy, ngày 27/1/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chương trình truyền hình nhân đạo Khát vọng sống đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Thủy, Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy với tổng số tiền trị giá trên 60 triệu đồng. 
Đến thăm gia đình ông Trần Văn Que, ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy chúng tôi không khỏi xót xa. Mặc dù tuổi đã ngoài 80 nhưng ông chỉ sống một mình. Nhà có 4 người con giờ chỉ còn lại hai người. Căn nhà ông đang ở do Ban đại diện Phật giáo tài trợ chỉ vỏn vẹn 4m trên đất của người em cho ở tạm. Khi đoàn đến thăm và trao quà Tết, ông Que rất vui mừng và không ngăn được dòng nước mắt khi được sự quan tâm của các cấp Hội và các mạnh thường quân. Ông tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ và mong rằng chương trình này sẽ mãi lan tỏa đến những người nghèo như ông. 
Tại ấp Đông An, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, bà Đặng Thị Quý, 91 tuổi. Bà sống cùng người con trai thứ tư gần 60 tuổi nhưng tâm trí không được ổn định, anh bị gãy xương đùi, vợ bỏ đi. Gia đình chẳng có thu nhập gì ngoài trợ cấp xã hội 270.000 đồng/tháng. Đoàn đã đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Quý một phần quà trị giá 400.000 đồng, một phong bì trị giá 1,6 triệu để giúp cho gia đình bà có cái Tết đầm ấm hơn.
Thùy Linh