Hai thầy giáo nước ngoài đi bộ 2.000km gây quỹ vì trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Đặng Thu Hằng
Theo thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam,  Jake Norris (người Úc) và Sean Down (người Ireland) chuẩn bị kết thúc hành trình ba tháng đi bộ dọc đường mòn Hồ Chí Minh. Họ đã kêu gọi được hơn 35.000 USD cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
di-bo-de-thay-doi-1708581510.jpg

Vượt qua những cơn mưa xối xả và nắng nóng lên tới 40°C trên những dãy núi quanh co và những cung đường ven biển tuyệt đẹp, Jake Norris và bạn đồng hành Sean Down sắp hoàn thành cuộc thử thách sức bền kéo dài ba tháng để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

Jake Norris, một giáo viên người Australia sống tại Việt Nam và Sean Down, người bạn Ireland của anh, cũng là một giáo viên, đã bắt đầu chuyến thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh từ 3 tháng trước, để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon.

Theo kế hoạch, ngày 24/2, họ sẽ dừng chân tại TP Hồ Chí Minh vào 15:00, tại nhà hàng Jaspas ở trung tâm thành phố.

Sáng kiến mang tên “Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi” với sự thực hiện của Jake và Sean đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của các cá nhân, công ty và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Họ kêu gọi gây quỹ giúp hỗ trợ những tổ chức từ thiện đã và đang cống hiến vì cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Dự án Thành Lộc tập trung vào việc cung cấp hoạt động giáo dục, nhà ở, thực phẩm, nước uống và nơi ở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thông qua các giải pháp lâu dài và bền vững. Quỹ Trẻ em Blue Dragon hoạt động không mệt mỏi để chống lại nạn buôn bán người đang lan rộng, đồng thời cam kết giải cứu và hỗ trợ nạn nhân phục hồi, cung cấp giáo dục và đào tạo nghề cũng như nâng cao nhận thức để ngăn chặn tình trạng tiếp tục bị bóc lột.

Đến nay, chương trình “Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi” đã quyên góp được hơn 35.000 đô la Mỹ và dự kiến sẽ có thêm nhiều đóng góp từ cộng đồng cho mục tiêu nhân đạo này.

Jake hiện đang làm giáo viên tiếng Anh và coi Việt Nam là quê hương của mình. Anh cho biết động lực sâu sắc của mình đến từ việc gặp gỡ những em nhỏ trong các chuyến du lịch. Dù có hoàn cảnh khó khăn và phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống thường ngày, các em vẫn không ngừng thể hiện lòng tốt và niềm hạnh phúc lớn lao.

Jake chia sẻ: “Những thách thức mà những em nhỏ này phải đối mặt là không thể tưởng tượng được và nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra sự khác biệt. Bằng việc đi bộ xuyên Việt, chúng tôi hy vọng mình sẽ không chỉ gây quỹ mà còn thu hút sự chú ý đến những vấn đề mà những đứa trẻ này phải chịu đựng hàng ngày”.

Sáng kiến "Đi bộ từ thiện tại Việt Nam: Đi bộ vì sự thay đổi" đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên mạng xã hội, với các trang Facebook và Instagram (facebook.com/vietnamCharityWalk & https://www.instagram.com/vietnamcharitywalk/) đóng vai trò là các kênh thông tin cập nhật tình hình, chia sẻ các câu chuyện và là phương tiện để các cá nhân và doanh nghiệp theo dõi hành trình của Jake và Sean.

Jake chia sẻ: “Đây thực sự là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời. Chúng tôi vừa trải qua ba tháng với nhiều thăng trầm. Đôi khi chúng tôi phải vật lộn để tìm kiếm đồ ăn và phải chịu đựng những tuần mưa xối xả, lạnh giá. Trong tháng vừa rồi, nhiệt độ đã tăng cao và chúng tôi phải đi 35 km mỗi ngày dưới cái nóng 40°C. Vì thế bây giờ chúng tôi thường thức dậy và ra khỏi nhà trước 4 giờ sáng để tránh nóng”.

Bên cạnh những khó khăn, Jake và Sean đã gặp nhiều người và có thêm rất nhiều bạn mới, hỗ trợ họ rất nhiệt tình, từ thời gian, tiền bạc đến chỗ ở. "Ngày nào chúng tôi cũng gặp một ai đó sẵn sàng dừng xe để mời chúng tôi đồ ăn, nước uống. Chúng tôi chắc chắn sẽ nhớ mãi lòng tốt của mọi người” - Jake chia sẻ.

Để hỗ trợ Jake và Sean trên hành trình đáng kinh ngạc của họ và đóng góp cho Cuộc đi bộ từ thiện tại Việt Nam, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ: https://gogetfunding.com/vietnam-charity-walk/