Mỗi ngày, tại "bếp từ thiện" thuộc Cơ sở Nhân đạo xã hội bệnh viện, các tình nguyện viên nấu, cung cấp từ 2.000- 3.000 suất ăn cho các hoàn cảnh ốm đau đang chữa trị tại các bệnh viện và những người khó khăn, bán vé số...
Từ 4 giờ sáng mỗi ngày, Tổ Nấu cơm (từ 10-15 người) bắt đầu công việc thường nhật… là nấu cơm, thức ăn và mang đến cho 4 bệnh viện, để phát cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây (huyện Châu Phú) cho biết, 3 năm nay, mỗi tháng chị đều dành thời gian 1 tuần để xuống Cơ sở Nhân đạo xã hội nấu cơm phục vụ người nghèo, bởi chị thấy việc làm này rất ý nghĩa, giúp được nhiều người...
Ông Nguyễn Văn Lừa, ngụ xã Hòa Bình Thạnh (huyện Châu Thành) “khoe” công việc của mình ở Cơ sở Nhân đạo xã hội bệnh viện là đem cơm vào Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho bệnh nhân nghèo và thân nhân. Cứ 8 giờ sáng và 14 giờ chiều mỗi ngày ông bắt đầu công việc của mình. Một ngày, ông mang khoảng 20-21 vĩ cơm, kèm theo thức ăn cho bà con.
Còn ông Huỳnh Văn Khâm, ngụ xã Hòa Bình Thạnh (huyện Châu Thành) chia sẻ, đã đồng hành cùng cơ sở nhân đạo này 13 năm. Ngày theo ngày, 3 giờ sáng là ông thức dậy nấu cơm, chạy xe đưa cơm vào Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, rồi có khi làm tài xế chở củi, chạy xe chuyển bệnh miễn phí hay đưa bệnh nhân về nhà…
Riêng ông Lê Văn Khinh, ngụ ấp Hòa Thạnh, xã Hòa Bình Thạnh (huyện Châu Thành) cho hay đã chọn việc làm thiện nguyện này làm niềm vui cuộc sống đã gần 10 năm nay. “Mỗi ngày, được nghe bà con khen đồ ăn ngon, tui thấy rất phấn khởi lắm”- ông Khinh nói.
Lặng lẽ hơn 20 năm nay, cứ sáng 5 giờ 30 phút đến 14 giờ mỗi ngày, ông Nguyễn Hữu Hùng, ngụ xã Hòa An (huyện Chợ Mới) đều có mặt tại Cơ sở Nhân đạo xã hội. Trước đây, đến làm thiện nguyện tại cơ sở ông nấu cơm phục vụ bà con. Hiện, do sức khỏe suy giảm, nên ông Hùng nhận việc vô sổ sách những đóng góp của các nhà hảo tâm, ghi giấy cảm tạ, rồi ghi lên bảng công khai để mọi người cùng nắm.
Điểm phát cơm tại "bếp từ thiện" thuộc Cơ sở Nhân đạo xã hội bệnh viện.
HẠNH CHÂU