Bình Dương: Hội Chữ thập đỏ phường Phú Tân ra mắt mô hình “Khu nhà trọ ấm áp”

Đặng Thu Hằng
Sáng ngày 28/5 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ phường Phú Tân đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu nhà trọ ấm áp” tại khu phố 1. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023.

Khu nhà trọ được ra mắt nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023 với chủ đề "Từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái" và hưởng ứng tiêu chí “Người công dân gương mẫu, sống nhân ái, nghĩa tình” của đề án Nâng cao chất lượng Cuộc vận động Xây dựng Nếp sống văn hóa- văn minh đô thị do Thành ủy Thủ Dầu Một phát động.

Dự lễ ra mắt có ông Nguyễn Minh Quang- Phó Bí thư Thường trực đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường.

Hình ảnh tại buổi lễ

Theo đó, mô hình “Khu nhà trọ ấm áp” sẽ được tổ chức luân phiên tại các khu nhà trọ trên địa bàn phường Phú Tân vào ngày 15 hàng tháng.

Ban chủ nhiệm mô hình sẽ vận động tổ chức, cá nhân trao tặng 10 phần quà cho người thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ban chủ nhiệm mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên và người thuê trọ chấp hành chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; cùng ban ngành đoàn thể hưởng ứng đề án Xây dựng Nếp sống văn hoá- văn minh đô thị, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp và tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần giải quyết và đáp ứng những nhu cầu nguyện vọng chính đáng của công nhân lao động thuê trọ, nắm tình hình và hỗ trợ kịp thời người thuê trọ khi có trường hợp cần cứu giúp.

Thông qua mô hình nhằm gắn kết, chung sức và lan tỏa từ nhận thức đến hành động của toàn xã hội kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối tượng những người ở trọ sinh sống ở địa phương được an tâm lao động, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

PV