Bình Dương: “Chợ 0 đồng” hỗ trợ 300 người dân khó khăn

Nguyễn Hồng Hạnh
Với thông điệp “Gắn kết cộng đồng - Lan toả hành động nhân ái”, sáng 12/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức phiên “Chợ 0 đồng” hỗ trợ người dân khó khăn.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện các sở ngành, đoàn thể tỉnh.

cho2-2-1660301136.jpg
Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Bình Dương trao tặng quà hỗ trợ cho những người khiếm thị tại phiên chợ

Từ nguồn lực hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao quà hỗ trợ cho 300 người dân, công nhân lao động và người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, Thuận An và Tân Uyên. Mỗi phần quà gồm nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm, lương thực, rau, quả… trị giá từ 700.000 đồng. Tổng giá trị thực hiện phiên chợ trên 210 triệu đồng.

cho1-2-1660301366.jpg
Ông Nguyễn Văn Lộc trao tặng quà hỗ trợ cho những người khiếm thị tại phiên chợ

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, cho biết: Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và sự phối hợp, hỗ trợ nguồn lực từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, các tổ chức và các nhà hảo tâm trong các hoạt động từ thiện nhân đạo. Thông qua phiên “Chợ 0 đồng” được tổ chức thường xuyên từ tỉnh đến cơ sở, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi mọi người hãy gắn kết, tiếp tục chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ bé sẽ có tác động mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp và nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

cho4-2-1660301234.jpg
Hội Chữ thập đỏ Bình Dương tiếp nhận nguồn hỗ trợ

Tại phiên chợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã tiếp nhận thêm nhiều nguồn lực ủng hộ từ Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố và các nhà hảo tâm như: ông Võ Chí Tâm hỗ trợ hàng hóa trị giá 15 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ Dầu Tiếng 200 chai nước tương; Thủ Dầu Một 50 thùng mì; Bắc Tân Uyên 300kg cam; Phú Giáo 3.000 trứng gà; Bàu Bàng 5 triệu đồng; Dĩ An 300 chai nước tương.

Tấn Phong