Làm rõ vụ 31 học bị ngộ độc nghi sau khi nhận bóng bay từ người lạ

Nguyễn Diệp Linh
Sau khi nhận bóng bay từ 4 người lạ, 31 học sinh của một trường tiểu học có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nhiều em phải nhập viện.

Sáng 23/3, thông tin từ một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận đơn vị vừa nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) về việc 31 học sinh bị ngộ độc nghi sau khi nhận bóng bay từ người lạ.

353a39a63aebd3b58afa-1679538893.jpg

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng - nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30’ chiều 22/3, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này đã lập tức rời đi.

Đến hơn 14h cùng ngày, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Trước sự việc, phía trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo sự việc trên cho chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Hiện tại, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng ghi nhận 31 em bị ngộ độc. Trong đó, 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi tại nhà.

Từ sự việc nói trên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana cảnh báo, để đảm bảo sức khỏe, học sinh không nên sử dụng những món hàng trôi nổi ngoài đường.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hạnh (T/h)