Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Tạp Chí Nhân Đạo

Ngày 10/6, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19. Đây là một hoạt động thiết thực, kịp thời của Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.


Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi nhân dân đồng lòng cùng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 tổng số tiền 500 triệu đồng. Trong đó, 290 triệu đồng là số tiền quyên góp được từ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường, mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương; 210 triệu đồng được trích từ Quỹ của trường.
Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 chính thức ra mắt vào ngày 5/6/2021 tại Hà Nội, với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng chống Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.
Trước đó, nhằm góp phần hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho người dân, đảm bảo sức khỏe nhân dân và cộng đồng, ngày 27/5, Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã gửi tặng Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Giang và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh 1.000 thùng nước khoáng và 50.000 khẩu trang y tế.
PGS. TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường hy vọng thông qua những việc làm này, nhà trường sẽ góp một phần trách nhiệm đối với việc phòng, chống đại dịch Covid-19, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng về tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng cả nước sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.
PV

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin