TP. Hồ Chí Minh: Đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn trong dịch bệnh

Tạp Chí Nhân Đạo

Sáng 20/7/2021, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ quận 8 phối hợp với Ban Phật giáo người Hoa TP. Hồ Chí Minh và Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam quận 8 tổ chức hoạt động nhân đạo thăm và tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 500 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà bao gồm gạo, mì ăn liền, hạt nêm, khẩu trang y tế, dầu ăn, nước tương, chao… Tổng giá trị hoạt động là hơn 182 triệu đồng. Đây là hoạt động nhân đạo hết sức cần thiết và được tổ chức kịp thời trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng chịu nhiều khó khăn do thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến tình trạng mất việc làm, giảm thu nhập của người dân do không thể tiếp tục cuộc sống mưu sinh hàng ngày.


Ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận bảng tượng trưng hỗ trợ 500 suất quà từ Thượng tọa Thích Huệ Công – Trưởng Ban Phật giáo người Hoa TP. Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Ân cho biết: Thành phố đang trong giai đoạn rất khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống kinh tế - xã hội. Riêng huyện Bình Chánh, với nguồn lây nhiễm phức tạp từ khu vực chợ Bình Điền và các dãy nhà trọ tập trung người lao động nghèo, công nhân từ các tỉnh đã khiến các ca nhiễm tăng cao trong thời gian qua; xã Đa Phước có 122 trường hợp F0, với 48 điểm cách ly tạm thời, khu vực phong tỏa. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch đồng nghĩa với việc chấp nhận thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây. Tuy nhiên, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tăng cường các hoạt động nhân đạo, chăm lo an sinh xã hội, lan tỏa những giá trị tích cực nhằm động viên, chia sẻ và ổn định tâm lý người dân tạo sự đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. 


Đại diện chùa Thường Quang trao hỗ trợ cho người khiếm thị trên địa bàn quận 8.

Lồng ghép hoạt động trong chuyến công tác sáng nay, Hội Chữ thập đỏ quận 8 đã vận động chùa Thường Quang phối hợp Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận 8, tổ chức chương trình “Ánh sáng tình thương” hỗ trợ 100 trường hợp người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn tại quận 6, quận 8. Mỗi trường hợp được nhận 1 triệu đồng tiền mặt. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ quận 8 sẽ tiếp tục thực hiện chương trình trao tặng 200 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn bị khiếm thị tại quận 11, quận Bình Tân, tỉnh Cần Thơ và Đồng Tháp. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 300 triệu đồng.
Ngọc Hoa

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin