Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Thanh Hóa

Nguyễn Thị Quỳnh Mai
Sáng nay 28-1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đi qua tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Cùng tham gia đoàn công tác có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Bộ trưởng các Bộ: GTVT, KHĐT, Xây dựng và Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra và chúc tết cán bộ, công nhân đang thi công tại hầm Thung Thi (xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung). Đây là gói thầu có chiều dài 6,6km, trong đó hầm Thung Thi dài 680m do Tập đoàn Đèo Cả thi công.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương đội ngũ cán bộ, công nhân Tập đoàn Đèo Cả và các đơn vị tư vấn, giám sát, chủ đầu tư đã tổ chức thi công rất khẩn trương, trách nhiệm trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão.

Thủ tướng yêu cầu công trình thi công phải đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tăng cường công tác phối hợp giữa chủ đầu tư với tư vấn, giám sát và nhà thầu thi công một cách đồng bộ, hiệu quả. Cùng với đó phải tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và quan tâm bảo đảm đời sống nhân dân, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các gia đình khó khăn, gia đình chính sách; chăm lo đến đời sống công nhân, người lao động trên công trường.

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đi thị sát các điểm thi công trên tuyến cao tốc từ hầm Thung Thi đến nút giao tại xã Đông Xuân (huyện Đông Sơn). Tại các điểm đến kiểm tra, Thủ tướng Chính phủ đã biểu dương các nhà thầu đã nỗ lực, khắc phục khó khăn để triển khai thi công; biểu dương các cán bộ, kỹ sư, công nhân đã tích cực làm việc ngay cả trong dịp tết.

anh-2-ttcp-pham-minh-chinh-thi-sat-tuyen-duong-cao-toc-doan-qua-tinh-thanh-hoa-1674906967.JPG

TTCP Phạm Minh Chính thị sát tuyến đường cao tốc đoạn qua tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều thành viên Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đến Nhà văn hóa thôn 4, xã Đông Minh (H.Đông Sơn, Thanh Hóa) để thăm hỏi, tặng quà, lắng nghe ý kiến của người dân về cuộc sống nơi ở mới sau khi nhường đất cho dự án cao tốc bắc - nam.

anh-1-ba-con-nhan-dan-thon-4-xa-dong-minh-huyen-dong-son-tai-buoi-gap-go-chuc-tet-cua-thu-tuong-cp-pham-minh-chinh-1674906967.JPG

Bà con nhân dân Thôn 4 - xã Đông Minh - huyện Đông Sơn tại buổi gặp gỡ chúc Tết của Thủ tướng CP Phạm Minh Chính

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vui mừng nhận thấy khu tái định cư được đầu tư đồng bộ, hiện đại, chỗ ở mới thuận lợi hơn, khá hơn nơi ở cũ. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn bà con đã nhường mặt bằng cho dự án cao tốc, mong chính quyền và bà con tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương Đông Sơn, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

anh-3-ttcp-pham-minh-chinh-chuc-tet-dong-vien-cb-ky-su-cn-dang-thi-cong-tuyen-duong-cao-toc-doan-qua-tinh-thanh-hoa-1674907124.JPG

TTCP Phạm Minh Chính chúc Tết động viên CB- Kỹ sư - CN đang thi công tuyến đường cao tốc đoạn qua tỉnh Thanh Hóa

Thủ tướng cũng đề nghị bà con nhân dân thôn 4 xã Đông Minh nói riêng và bà con nhân dân huyện Đông Sơn nói chung trong thời gian tới đồng thuận với chủ trương sáp nhập huyện Đông Sơn về TP Thanh Hóa để có không gian phát triển mạnh mẽ hơn, xây dựng tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.

Thanh Huyền