Tình nguyện viên đã đổ về thị trấn Verdun ở Pháp, nơi diễn ra trận đánh dài nhất Thế chiến I, để tái hiện khung cảnh cách đây 100 năm.
Hàng trăm tình nguyện viên từ 18 quốc gia đã tập trung về thị trấn Verdun ở phía đông bắc nước Pháp hôm 25/8 để tái hiện lại khung cảnh Thế chiến thứ nhất.Những người tham gia mặc đồng phục lính, tái hiện một cuộc tập kết quân sự lớn tại thị trấn này đồng thời tổ chức diễu hành. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I.Cuộc sống hàng ngày của lính Thế chiến I được thể hiện thông qua việc dựng lại những căn bếp dã chiến, trạm y tế và trạm chỉ huy.
Các binh sĩ mặc trang phục màu khaki, xám hoặc xanh tùy theo quốc gia và phụ nữ mặc đồng phục y tá có biểu tượng chữ thập đỏ, giới thiệu những món đồ và thiết bị thực tế được sử dụng trong cuộc chiến kéo dài từ năm 1914 đến 1918.
Các tình nguyện viên khác được triển khai ở các chiến trường quan trọng xung quanh Verdun. Họ không tái hiện các trận đánh để thể hiện sự tôn trọng với các địa điểm lịch sử, nơi đã trở thành biểu tượng của hòa bình từ đó.
Thay vào đó, các tình nguyện viên Đức và Ba Lan chia sẻ những câu chuyện liên quan đến trang phục quân đội cũng như những câu chuyện lịch sử với những người Pháp, Australia và Anh tại khu tập kết.Trận chiến kéo dài 10 tháng ở Verdun là trận chiến dài nhất trong Thế chiến I. 163.000 lính Pháp, 143.000 lính Đức đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người bị thương trong sự kiện này.Từ tháng 2 đến tháng 12/1916, khoảng 60 triệu quả đạn pháo đã được bắn. Toàn bộ làng mạc bị phá hủy và không bao giờ được xây dựng lại.Hàng chục nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo chính phủ, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, dự kiến có mặt tại Paris vào ngày 11/11 để kỷ niệm ngày kết thúc Thế chiến I.
Ánh sáng tự nhiên và hoạt động thể chất đóng vai trò quan trọng đối với tình trạng sức khỏe của mắt. Thế nhưng, với trẻ sống ở thành phố, sau thời gian học ở trường, chỉ chủ yếu ở trong nhà, xem tivi, sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều, hạn chế tiếp xúc với không gian, ánh sáng bên ngoài khiến thị lực bị ảnh hưởng.
Lễ hội Sen Hà Nội 2024 nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt. Thông qua Lễ hội, giới thiệu những giá trị độc đáo của nghề “ướp trà sen” cũng như những nét đặc trưng riêng có của văn hoá sen trong đời sống người Việt.
Với những diễn biến có phần phức tạp và nguy hiểm của bệnh bạch hầu khiến người dân lo lắng, ngành y tế TP.HCM cũng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảm an toàn sức khoẻ cộng đồng.
Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chương trình "Chiếc ô cho em" đã hỗ trợ tặng đồ dùng học tập như cặp học sinh, tập vở, dụng cụ học tập cho 1000 em học sinh tại 04 Trường học trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa (SGK) lớp 5 năm học 2024-2025.
Từ khi còn là sinh viên đến nay, anh Phạm Thiên Hoàng Duy (sinh năm 1993, tại phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã có 70 lần hiến máu tình nguyện. Nhiều lần trong số đó là hiến máu trong tình huống người bệnh cần khẩn cấp.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 9 năm 2024, sáng 09/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Kạn tổ chức diễu hành tuyên truyền với chủ đề "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”.
Hiện việc xây dựng các đập lớn trên lưu vực sông Hồng đang dẫn đến nguy cơ biến đổi môi trường từ lắng đọng trầm tích ở vùng hạ lưu, tác động không nhỏ đến môi trường...
Chiều 8/7, Bộ Y tế cho biết, theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, trên địa bàn tỉnh Nghệ An (huyện Kỳ Sơn) đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu và trường hợp mắc bệnh tại tỉnh Bắc Giang (huyện Hiệp Hòa) có tiếp xúc gần với trường hợp tử vong nêu trên.