Phương pháp giáo dục thể chất từ Singapore

Đặng Thu Hằng
Ngày 13/10, thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức chuyên đề “Phương pháp giáo dục thể chất từ Singapore”.

Buổi tập huấn chuyên đề có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT; các đ/c đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên các trường, lớp mầm non trên địa bàn quận Ba Đình.

t3-1697187354.jpg
Chuyên đề “Phương pháp giáo dục thể chất từ Singapore”.

Giảng viên giảng dạy trong buổi tập huấn có ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc phát triển thị trường Việt Nam - Tập đoàn giáo dục Kid@Play Singapore, Tiến sĩ Phùng Mạnh Cường - Giảng viên Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội giảng viên chính và đội ngũ huấn luyện viên của Trung tâm Giáo dục và phát triển thể chất hỗ trợ triển khai khóa tập huấn.

giaopsng-viaan-ang-nguyan-tiaon-haeng-giam-aac-taop-aoa-n-giao-dayenc-kid-at-play-singapore-1697187107.jpg
Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Tập đoàn giáo dục Kid@Play Singapore.

Trong buổi tập huấn, giảng viên đã chỉ ra đặc biệt đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, đây là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển mạnh về thể chất lẫn trí tuệ. Các con sẽ được học chương trình phù hợp với nền tảng sức khỏe. Qua đó, các con sẽ:

- Phát triển kỹ năng vận động toàn diện: nhanh, mạnh, bền, khéo léo, dẻo dai.

- Tăng cường khả năng ngôn ngữ trong môi trường giao tiếp

- Nâng cao tầm vóc, chiều cao và cân nặng

- Xây dựng lòng dũng cảm và sự tự tin

- Điều khiển luồng cảm xúc và trí tuệ

Sau phần học lý thuyết các giáo viên được tham gia phần thực hành ôn tập các kỹ năng vận động GVMN thường dạy trẻ: Nhóm đi-chạy-thăng bằng, Nhóm bò-trườn, Nhóm bật nhảy-tiếp đất, Nhóm phối hợp mắt-tay-chân. Trong phần thực hành huấn kuyện viên đã hướng dẫn khắc phục lỗi GVMN thường gặp.

t2-1697187354.jpg
Các giáo viên được tham gia thực hành.

Trong suốt quá trình tập huấn, các giáo viên cũng đưa ra các nội dung, tình huống để trao đổi sát với thực tế để giảng viên trực tiếp giải đáp, chia sẻ, hướng dẫn và giải đáp.

t1-1697187423.jpg
Các giáo viên cũng đưa ra các nội dung, tình huống để trao đổi sát với thực tế để được giảng viên trực tiếp giải đáp.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, chất lượng và hiệu quả với các nội dung sát thực đáp ứng nhu cầu của cả gia đình và Nhà trường trong việc giáo dục và phát triển thể chất cho trẻMạnh Linh