Kịp thời cứu sống 2 học sinh bị đuối nước

Nguyễn Diệp Linh
Hai học sinh THCS bị đuối nước tại khu vực bãi tắm cộng đồng ở phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh may mắn được kịp thời cứu sống.

Ngày 25/5, trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam, lãnh đạo UBND phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho biết, các lực lượng cứu hộ của bãi tắm đã cấp cứu kịp thời cứu sống 2 học sinh bị đuối nước tại khu vực bãi tắm cộng cộng nằm trên địa bàn thuộc tập đoàn TTP quản lý.

z4377102753543_7f07d51117e42b6330a03a73ab766262

2 học sinh đi tắm biển bị đuối nước được cấp cứu kịp thời và đang được theo dõi tại Bệnh viện. Ảnh: VOV

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 25/5, khi 2 học sinh là L.M.N. và L.V.A. (15 tuổi, học lớp 9A6 trường THCS Trọng Điểm, TP Cẩm Phả) đi tắm biển cùng các bạn thì bất ngờ bị đuối nước.

Ngay khi phát hiện 2 học sinh em có hiện tượng đuối nước, đội cứu hộ của bãi tắm đã kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cấp cứu. Sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục theo dõi, điều trị.

UBND thành phố Cẩm Phả cũng đã chỉ đạo các phòng, ban có chức năng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các bãi tắm, điểm tắm trên địa bàn và yêu cầu Ban quản lý các bãi tắm cắm biển cảnh báo cho người dân, du khách không tắm tại các khu vực nguy hiểm.

Các bãi tắm cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở vật chất và phải có đài quan sát trên cao để tiện theo dõi giám sát hoạt động của bãi tắm. Đội cứu nạn, cứu hộ tại các bãi tắm phải đảm bảo chuyên nghiệp, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Các gia đình cần kết hợp với nhà trường, quản lý học sinh nhằm tránh những điều đáng tiếc xảy ra trước kỳ thi vào lớp 10 đang đến rất gần.

T/H