Hàng ngàn sinh viên tham gia “Ngày hội việc làm Thủ đô”

Nguyễn Hồng Hạnh

Ngày 18/8, tại Trường Đại học Thủy Lợi diễn ra Ngày hội việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022 đã thu hút hàng ngàn sinh viên nhà trường và sinh viên các trường đại học lân cận trên địa bàn TP. Hà Nội.

gs-trung-viet-1660918280.jpg
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi GS.TS Nguyễn Trung Việt phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm Thủ đô 

Phát biểu tại khai mạc Ngày hội, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi cho rằng: Với sự góp mặt của gần 50 DN tuyển dụng là cơ hội tốt để các sinh viên được gặp gỡ, tiếp cận, nhận phỏng vấn trực tiếp từ những công ty hàng đầu, các tập đoàn đa quốc gia. Cùng với đó là được các chuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn, xin việc và nhận phản hồi trực tiếp từ các nhà tuyển dụng.

Ngược lại, các DN được tiếp cận trực tiếp với hàng ngàn sinh viên các khối, ngành trên địa bàn Hà Nội, từ đó nâng cao sự gắn kết giữa nhà trường – DN – sinh viên.

Đây là lần đầu tiên Đại học Thủy lợi tổ chức ngày hội việc làm nhưng đã thu hút được sự tham gia của gần 40 nhà tuyển dụng, công ty giáo dục có uy tín trên địa bàn Hà Nội với gần 1.000 vị trí việc làm liên quan đến chuyên ngành đào tạo của Trường.

Ông Trần Linh Sơn, Đại diện Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: Với mong muốn các bạn trẻ không mất quá nhiều thời gian định hướng nghề nghiệp cho bản thân, chúng tôi tổ chức Ngày hội việc làm Thủ đô với hy vọng có thể hỗ trợ, gắn kết sinh viên với các nhà tuyển dụng. Từ đó, mở ra cơ hội mới trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Đồng thời, giúp sinh viên được trải nghiệm, tích lũy thêm kinh nghiệm cần thiết trong quá trình ứng tuyển chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường sự nghiệp của mình.

“Thế hệ gen Z là một trong những thế hệ “đinh” của đất nước, các bạn ấy có đầy đủ tố chất của một nhà lãnh đạo trong tương lai. Tuy nhiên cái các bạn còn thiếu là “định hướng nghề nghiệp” thì mới có thể rút ngắn con đường đi đến đích”, ông Sơn nhấn mạnh.

viiecj-lam-1660917731.jpg
Ngày hội Việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022 đã kết nối việc làm và định hướng nghề cho sinh viên

Tại chương trình, anh Đặng Trần Tùng – Tổng Giám đốc Công ty CP Giáo dục Bảo An, đồng sáng lập The IELTS Workshop chia sẻ: Tiếng Anh từ lâu đã trở thành không chỉ một lợi thế tuyển dụng mà gần như là một yêu cầu bắt buộc trong công việc và việc học bổ túc tiếng Anh tất yếu trở thành phong trào. Tuy nhiên, tại The IELTS Workshop, chúng tôi nhận ra rằng các thầy cô có cơ hội trang bị cho các bạn học viên nhiều kỹ năng và tri thức vượt xa khỏi phạm trù đơn thuần là ngôn ngữ Anh. “Chính vì thế, công việc của các thầy cô giảng dạy tại The IELTS Workshop không chỉ xoay quanh việc truyền tải một hệ thống bài giảng đã được thiết kế sẵn, mà còn phải đặt các kiến thức đó trong bối cảnh toàn cầu. Nói cách khác, vấn đề đặt ra cho các giáo viên không phải là “Dạy cái gì?”, mà là “Tại sao lại dạy cái đó?””, ông Tùng chia sẻ thêm.

Ông Bùi Thanh Tùng – CEO Công ty CP Công nghệ Teknix là DN công nghệ chuyên cung cấp các phần mềm, ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin cho DN và người dùng, cho rằng, thời đại công nghệ đang bùng nổ vô cùng mạnh mẽ, Công ty Teknix khát khao vươn mình trở thành đơn vị có giải pháp công nghệ hàng đầu mang đến những sản phẩm khác biệt, đóng góp cho cộng đồng.

Để có thể hiện thực hóa ước mơ đó, Teknix rất cần những gương mặt trẻ đến từ thế hệ gen Z. Teknix có đủ điều kiện để giúp các bạn từ một viên đá thô sơ trở thành một viên kim cương sáng. Chúng tôi muốn mở ra một cơ hội mới cho thế hệ trẻ, nhất là những bạn yêu thích công nghệ, để được phát triển trong nghề.

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Thủ đô – Hanoi Job Fair 2022, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho hơn 1.000 các tân cử nhân, tân kỹ sư. Trường Đại học Thủy lợi đã ký kết hợp tác với một số đơn vị, DN và hy vọng các tân cử nhân, tân kỹ sư có cơ hội trải nghiệm tìm được vị trí việc làm phù hợp với ngành đã được đào tạo.

 

Hà Phương

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin