Ngày 19/12, tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết: Trên cơ sở xác định số dân trên 10 triệu người và nhu cầu, khả năng cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thủ đô, Sở Công thương đã xác định nhóm hàng cần thiết phục vụ Tết gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, thịt, thuỷ hải sản, trứng gà – vịt, thực phẩm chế biến, rau củ tươi – khô, bánh mứt kẹo, nước giải khát, rượu…
Dự kiến, số lượng hàng hoá chuẩn bị để phục vụ nhu cầu trong dịp Tết năm 2018 gồm 193.600 tấn gạo, 50.000 tấn rau , thịt bò – gà – lợn lên tới 80.000 tấn, thuỷ hải sản 12.000 tấn, 200 triệu lít rượu bia, nước giải khát...
Ước tính tổng giá trị hàng hoá phục vụ Tết trên đạt khoảng 26.000 tỉ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hoá Tết 2017).
Cũng theo bà Lan, để đảm bảo chất lượng hàng hoá, Sở Công thương cũng đã phối hợp hợp với các đơn vị tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường trước Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018.
Kết quả, từ ngày 15/11 – 17/12, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 937 vụ với tổng số tiền phạt là gần 10 tỉ đồng, trong đó phạt hành chính hơn 5 tỉ đồng; trị giá hàng tịch thu là hơn 2 tỉ đồng; trị giá hàng hoá tiêu huỷ và chuyển đổi mục đích sử dụng là gần 2,3 tỉ đồng.