"Đưa yêu thương đến với Hà Giang"

Đặng Thu Hằng
Trong 2 ngày 16 và 17/11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình thiện nguyện “Đưa yêu thương đến với Hà Giang” tại 3 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang).
ch-tam-1700215168.jpg
Công đoàn TTXVN, Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang, các nhà tài trợ và lãnh đạo UBND huyện Quản Bạ trao quà cho các em học sinh trường THCS thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ.

Nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), trong 2 ngày 16 và 17/11, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang và các nhà tài trợ: Tổ chức Global Friends và Ngân hàng Công nghiệp (Hàn Quốc), Trung tâm Kỹ thuật Thông tấn tổ chức chương trình thiện nguyện “Đưa yêu thương đến với Hà Giang” tại trường THCS thị trấn Tam Sơn, trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Bát Đại Sơn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quản Bạ.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) - Chi nhánh Hà Nội Park Kyungil cho biết: Từ khi vào Việt Nam 2005, Ngân hàng IBK đã triển khai nhiều dự án, hoạt động tình nguyện như xây nhà tình nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở một số tỉnh của Việt Nam. Những ngày cuối tháng 11/2023, đến với thầy cô giáo và các em học sinh của huyện Quản Bạ vùng cao Hà Giang, Ngân hàng IBK tài trợ mỗi cơ sở giáo dục một công trình giếng khoan, máy vi tính và đồ dùng học tập.

Ngài Park Kyungil mong muốn 3 cơ sở giáo dục được hưởng lợi từ chương trình phát huy, sử dụng hiệu quả công trình nước sạch và các trang thiết bị góp phần nuôi dưỡng, chấp cánh ước mơ của các học sinh. Thời gian tới, Ngân hàng IBK sẽ tiếp tục đồng hành với Công đoàn TTXVN triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội tại các trường học vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang.

Từ Hàn Quốc bay sang Việt Nam và đến trao tận tay những món quà cho các thầy cô và các em học sinh 3 cơ sở giáo dục của huyện Quản Bạ, ông Choi Kyou Teak - Giám đốc bộ phận hợp tác quốc tế của Tổ chức Global Friends (những người bạn toàn cầu Hàn Quốc) cho biết: Từ năm 2008, Tổ chức Global Friends đã đồng hành với TTXVN và nhiều đơn vị tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện cho người dân nghèo tại Việt Nam. Trong hành trình chia sẻ yêu thương từ Bắc vào Nam, họ đặc biệt hướng đến học sinh nghèo, với hy vọng rằng các em sẽ có được điều kiện học hành tốt hơn. Được tận mắt chứng kiến và thấu hiểu sự khó khăn của con em các dân tộc thiểu số Hà Giang, chúng tôi mong muốn trong thời gian tới tiếp tục đồng hành, sẻ chia, góp phần giúp các em học sinh nơi đây vơi bớt đi một phần nào những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trong học tập.

Học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Bát Đại Sơn sử dụng nước sạch từ giếng khoan do Công đoàn TTXVN và các cơ quan, đơn vị tài trợ.

Tại buổi lễ, Công đoàn TTXVN, Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang, các nhà tài trợ và lãnh đạo UBND huyện Quản Bạ, Phòng Giáo dục huyện đã bàn giao 3 công trình nước sạch do Tổ chức Global Friends, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc tài trợ, cùng nhiều máy vi tính và đồ dùng học tập, vật dụng thiết yếu cho các thầy cô giáo, học sinh trị giá hơn 250 triệu đồng cho 3 cơ sở giáo dục.

Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ Phạm Ngọc Pha chân thành cảm ơn những tình cảm của Công đoàn TTXVN, Cơ quan Thường trú TTXVN tại Hà Giang, các nhà tài trợ đã dành tặng 3 cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện những món quà ý nghĩa. Ông Phạm Ngọc Pha nhấn mạnh: Là huyện vùng cao biên giới nằm trong vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ vẫn còn nhiều khó khăn về mọi mặt, trong đó việc khan hiếm nguồn nước sạch diễn ra khá phổ biến, nhất là về mùa khô.

Trước đây, để chuẩn bị cho bữa ăn của học sinh, ngoài lương thực, thực phẩm, nỗi lo của các thầy cô ở đây là nước sạch. Từ ngày có nước sạch từ giếng khoan do các đơn vị tài trợ, 3 cơ sở giáo dục trên đã có nguồn nước sạch rất thuận tiện, đảm bảo vệ sinh cho sinh hoạt của thầy cô giáo học sinh nơi đây.

Thời gian tới, huyện Quản Bạ rất mong Công đoàn TTXVN và các cơ quan, đơn vị tài trợ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các thầy cô giáo, học sinh dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang nói chung và huyện Quản Bạ nói riêng./.