
Vừa qua, đoàn thiện nguyện Quảng Ninh gồm: CLB Mô tô và xe đạp Cẩm Phả, CLB Đồng Tâm, CLB Tâm Thành đã có chuyến hành trình mang trung thu và nguồn hỗ trợ cho các gia đình nghèo, gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua tại xã Chiềng Ân (Mường La, Sơn La).
Gần 150 triệu đồng do bà con, các nhà hảo tâm bên Úc quyên góp gửi về đã được đoàn thiện nguyện trao tận tay cho 3 hộ bị sập nhà hoàn toàn, 32 hộ bị thiệt hại hoa màu sau mưa lũ, 200 suất quà.

Đoàn thiện nguyện cũng đã tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em tại bản Nong Hoi Dưới trong không khí vui tươi, ấm áp.
Xã Chiềng Ân cách huyện Mường La 40km, đường sá xuống cấp trầm trọng, nhiều đoạn bị sạt lở do mưa lũ, phương tiện duy nhất có thể vào được là xe máy.

Dự kiến, đầu tháng 10, sẽ có tiếp một đoàn thiện nguyện Móng Cái (Quảng Ninh) hành trình đến với Mù Cang Chải (Yên Bái). Đoàn sẽ tổ chức trung thu và trao các phần quà trị giá khoảng 250 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của bà con, các nhà hảo tâm bên Úc chuyển về.