Hải Phòng: Trường Tiểu học THCS, THPT Dewey trao học bổng đặc biệt cho nam sinh vượt khó học giỏi

Đoàn Thị Liêm
Chiều 21/6, Trường THCS, THPT Dewey (Hải Phòng) đã tổ chức thăm và trao học bổng đặc biệt tặng em Phạm Toàn An, học sinh lớp 9D1, Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu – nam sinh vừa đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 khi vinh dự trở thành thủ khoa đầu vào Trường THPT Lê Chân, đồng thời đỗ chuyên Anh Trường THPT chuyên Trần Phú.
img-9892-1719028522.jpeg
Trường tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh) trao học bổng trị giá 800 triệu đồng tặng nam sinh Phạm Toàn An

Được biết, hoàn cảnh gia đình Toàn An rất khó khăn. Nhiều năm qua, em được ông bà họ cưu mang, chăm sóc tại nơi cứ trú ở phường Kênh Dương (quận Lê Chân).

Do vậy, trong 4 năm học THCS, Toàn An luôn nỗ lực vươn lên và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện phẩm chất, là tấm gương vượt khó học giỏi, giàu nghị lực.

img-9893-1719028587.jpeg
Niềm vui của nam sinh Phạm Toàn An

Chia sẻ với hoàn cảnh của Toàn An và mong muốn tiếp tục “chắp cánh” ước mơ chinh phục tri thức của em, Ban lãnh đạo Trường tiểu học, THCS, THPT Dewey trao tặng em học bổng trị giá 800 triệu đồng trong 3 năm học THPT. Theo đó, nếu lựa chọn học tại nhà trường, em sẽ không cần chi trả bất kỳ khoản kinh phí nào.

Đây không chỉ là niềm vui lớn của Toàn An và gia đình, mà còn là hoạt động nhân văn sâu sắc, thiết thực; thể hiện sự quan tâm kịp thời của nhà trường đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng sẽ góp phần tạo động lực để thế hệ trẻ phấn đấu, nỗ lực học tập, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Anh Thư