Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mạo danh Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh

Đặng Thu Hằng
Hội chữ Thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông về việc phối hợp xử lý các đối tượng lợi dụng danh nghĩa của Hội để lừa đảo.

Theo phản ánh từ người dân, khoảng 9h ngày 4/4/2024, trên chuyến xe buýt 701 (từ Bến xe Củ Chi đi Tây Ninh) xuất hiện 2 thanh niên giới thiệu với hành khách những phiếu khám chữa bệnh miễn phí dưới danh nghĩa Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh.

Các đối tượng này rao, người nào cần sử dụng phiếu này (địa điểm khám, cấp thuốc tại đường Hải Thượng Lãn Ông) thì mua bằng số tiền 2.000 đồng.

screenshot-2024-04-16-090141-3268-1713374961.png
Đối tượng xuất hiện trên chuyến xe buýt. (Ảnh: TTBC TPHCM)

Khi mua những phiếu trên, nhiều hành khách cho biết, không hiểu vì lý do gì mà họ lấy thêm tiền cá nhân, từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng để mua những vỉ thuốc không rõ nguồn gốc từ 2 thanh niên này.

Sau khi các đối tượng xuống xe buýt, người dân mới phát hiện bị lừa.

Nhận thấy đây là trường hợp mạo danh Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh để lừa đảo, trục lợi, đơn vị đề nghị Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Sở GTVT, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp xử lý theo chức năng, thẩm quyền.

Mục tiêu không để tình trạng trên tái diễn, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự xã hội, uy tín, hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

PV