Cần lắm những tấm lòng giúp đỡ cặp vợ chồng trẻ vượt qua cơn bạo bệnh

Tạp Chí Nhân Đạo

Gia đình anh Trương Công Trung (27 tuổi) và vợ chị Lưu Thị Phương (27 tuổi) trú tại thôn Cự Thịnh, xã yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá, hiện đang lâm bệnh nặng, rất cần đuợc sự chung sức giúp đỡ của cộng đồng để anh chị có thể chống chọi lại với bệnh tật.

Tuổi đời còn trẻ với biết bao nhiêu nguyện vọng ở phía trước, con thơ khờ dại cần được bố mẹ bên cạnh chăm sóc, nuôi dưỡng để trưởng thành. Vậy mà cả 2 vợ chồng anh Trung lại lâm bệnh nặng.


Anh Trương Công Trung (27 tuổi)  nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Là trụ cột của gia đình, nhưng không may anh Trung lại mắc chứng bệnh viêm xương cột sống khiến cho việc đi lại rất khó khăn và cũng không thể lao động nặng. Năm 2017 anh Trung kết hôn với chị Lưu Thị Phương, hai vợ chồng đã có một con trai 3 tuổi. Sau khi về chung một nhà anh chị cũng chăm chỉ làm ăn để lo toan cho cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, hoàn cảnh của anh chị không được như mong muốn, anh Trung vốn đã mang bệnh trong người, sức khoẻ không mấy ổn định thêm vào đó đã khó còn khó hơn khi chị Phương mang thai thì phát hiện bị hội chứng thận hư bác sĩ khuyên phải bỏ thai thì mới điều trị bệnh cho chị được. Nhưng vì thương con nên chị đã quyết tâm không điều trị bệnh mà giữ thai sinh con. Sau khi sinh con do cả hai vợ chồng đều mang bệnh không làm được việc nặng nên đã về ở cùng bố mẹ chồng. Hoàn cảnh của bố mẹ cũng khó khăn nên không có điều kiện khám bệnh và mua thuộc điều trị đều đặn.
Mới đây, anh Trung bị đau quặn thận phải đi bệnh viện điều trị, nhưng sau khi ra viện thì tình trạng bệnh của anh vẫn không đỡ, nên cả hai vợ chồng vào Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để thăm khám thì phát hiện chị Lưu Thị Phương bị suy thận mãn tính, còn anh Trung thì bị cơn đau quặn thận với viêm ruột thừa phải nhập viện ngay để điều trị. 


Chị Lưu Thị Phương ( 27 tuổi) đang nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Hiện nay, gia đình anh Trung rất khó khăn, bệnh tình thì đã chuyển biến nặng mà chi phí chạy chữa lại không hề nhỏ.
Bác sĩ Nguyễn Văn Hải, Trưởng khoa Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết: Chị Phương mắc chứng bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối, kèm theo bệnh lý tăng huyết áp và suy tim giai đoạn đầu. Nếu chị Phương sớm được ghép thận thì vẩn có hy vọng tốt.
Hiện tại gia đình anh Trung và chị Phương đang rất khó khăn và cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người để anh chị có đủ kinh phí để an tâm điều trị bệnh. 
Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin liên hệ bác Lê Thị Lâm mẹ đẻ của anh Trung. Địa chỉ nhà, thôn Cự Thịnh, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá.
Tài khoản ngân hàng: 
- Chủ tài khoản: Lê Thị Lâm
- Số tài khoản: 3528205142826  Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Như Thanh.

Tin, ảnh: Bá Thường

Bạn đọc đặt Tạp chí Nhân đạo dài hạn vui lòng để lại thông tin