Mỗi ngày tại "Bếp yêu thương" sẽ có khoảng 4.500 phần điểm tâm hoặc cơm được phục vụ trong 5 khung giờ, bắt đầu từ 5 giờ sáng. Các món ăn được các chi hội từ thiện chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dụng cụ đựng cơm, thức ăn được người nhà bệnh nhân chuẩn bị từ trước. Phía Bệnh viện khuyến cáo mọi người không sử dụng hộp xốp, hộp giấy, túi nylon….
Dù số lượng suất cơm phục vụ hàng ngày không hề nhỏ nhưng việc lấy, nhận cơm được diễn ra rất trật tự theo một quy trình chặt chẽ, chuyên nghiệp. Mỗi suất cơm được cung cấp từ "Bếp yêu thương" thực sự đã giúp vơi đi phần nào gánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh và gia đình.
Một năm có 365 ngày thì cũng chừng ấy thời gian "Bếp yêu thương" tại Bệnh viện Chợ Rẫy hoạt động. Qua đó đã góp phần giúp cho người bệnh cũng như thân nhân cảm thấy ấm lòng khi thăm khám, điều trị tại bệnh viện; có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.