Bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh

Đặng Thu Hằng
Ngày 26/9, tại huyện Hương Khê, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở đợt 1 năm 2023 cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh.

Chú thích ảnh Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đại diện nhà tài trợ Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank, trao tặng quà và biểu trưng chìa khóa nhà cho các hộ dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). 

Tham dự Lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, cùng đại diện các nhà tài trợ (Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank) và các hộ dân được hỗ trợ xây dựng nhà.

Chú thích ảnh Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang phát biểu tại chương trình.

Sau 3 tháng triển khai, Chương trình xây dựng được 1.000 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở, từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác tại Hà Tĩnh, đã được cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện bài bản.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đợt 1 đã hoàn thành 600 căn nhà để bàn giao cho người dân tại 13 huyện, thị, thành phố theo đúng tiến độ. Dự kiến 400 căn nhà còn lại sẽ bàn giao trong năm nay.

Tổng giá trị mỗi căn nhà gần 90 triệu đồng; trong đó kinh phí do Bộ Công an vận động từ Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank là 50 triệu đồng, số còn lại được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của tỉnh Hà Tĩnh và các địa phương huy động thêm nguồn lực hỗ trợ.

Chú thích ảnh Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, ông Hoàng Trung Dũng, cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Bộ Công an và các nhà tài trợ dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Những năm qua, Hà Tĩnh đã chú trọng công tác an sinh xã hội, tập trung huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai; hỗ trợ sinh viên nghèo học đại học.

Ông Hoàng Trung Dũng mong muốn thời gian tới, Bộ Công an, các doanh nghiệp, nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hà Tĩnh trong các hoạt động an sinh xã hội.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân còn khó khăn, trong đó Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người dân tại Hà Tĩnh được triển khai bài bản, linh hoạt.

Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển và đóng góp vào công cuộc bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Thứ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tham mưu, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 400 ngôi nhà còn lại.

Là hộ gia đình được nhận nhà trong dịp này, ông Đoàn Khắc Chương (thôn 10, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) xúc động chia sẻ, đây thực sự là niềm vui lớn với gia đình ông. Năm nay ông đã 80 tuổi, sức yếu lại ốm đau thường xuyên, nếu không có sự hỗ trợ từ Bộ Công an, các cấp chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và nhà tài trợ thì mong ước về một ngôi nhà kiên cố sẽ không bao giờ thực hiện được.

Chú thích ảnh

Dịp này, Thứ trưởng Lương Tam Quang và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn BRG, Ngân hàng SeABank đã tặng quà của Bộ Công an cho các tập thể có thành tích trong thực hiện Chương trình.