Ẩm thực Hàn Quốc thành môn học chính thức tại trường Đại học Thăng Long

Tạp Chí Nhân Đạo
Lần đầu tiên lớp học ẩm thực Hàn Quốc chính thức được đưa vào chương trình học tại các trường đại học và đầu tiên là tại Trường Đại học Thăng Long.

Mới đây, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Thăng Long, Công ty phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc và K-Market tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc chính thức giảng dạy ẩm thức Hàn quốc tại trường Đại học Thăng Long.

am-thuc-han-quoc-thanh-mon-hoc-chinh-thuc-tai-truong-dai-hoc-thang-long
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc chính thức giảng dạy ẩm thức Hàn quốc tại trường Đại học Thăng Long.

Chương trình sẽ được áp dụng như một học phần lựa chọn tự do đối với sinh viên với sự giảng dạy của giáo viên Hàn quốc theo 3 cấp độ là sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Theo đó, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cam kết hỗ trợ chi phí mời giảng viên và cùng xây dựng nội dung giảng dạy, hỗ trợ một phần nguyên liệu giảng dạy. Công ty Phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nguyên liệu giảng dạy, tổ chức sự kiện nấu món ăn Hàn Quốc tiêu biểu kết hợp tổ chức song song với chương trình, sự kiện quảng bá ẩm thực Hàn quốc. K-Market sẽ cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với mức giá ưu đãi.

Ông Phan Huy Phú - Hiệu trưởng trường Đại học Thăng Long cho biết: Môn học ẩm thực Hàn Quốc đã được trường thử nghiệm giảng dạy thí điểm thời gian qua tại khoa Du lịch và thu hút đông học sinh theo học. Do đó, thông qua lễ ký kết với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, chương trình sẽ được chuẩn hóa và được phổ biến rộng rãi hơn.

Ông Lee Dae Joong - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn quốc cho biết: “Đây là chương trình giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc chính thức đầu tiên do Trung tâm tiến hành tại trường đại học của Việt Nam. Trung tâm hy vọng, chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển đa dạng hơn nữa giữa người dân hai nước trong tương lai, không chỉ dừng ở K-pop hay phim truyền hình Hàn Quốc”.