Cocktail trứng (eggnog)
Đây là thức uống rất phổ biến trong những dịp Giáng sinh, lễ tết ở các nước phương Tây.
Eggnog là thức uống dành cho mùa đông ở Bắc Mỹ và Canada. Thức uống này thường được làm từ lòng đỏ trứng gà, sữa, kem pha với quế cùng hạt nhục đậu khấu. Để món cocktail trứng sữa Eggnog thêm đặc sắc, có thể kết hợp với rượu Brandy, Rum hay Whiskey.
Bánh khúc cây
Bánh khúc cây là loại bánh theo truyền thống kiểu Pháp được sử dụng trong dịp Giáng sinh. Những chiếc bánh khúc cây ngày nay được trang trí bởi bột đường trắng giống như tuyết, trái cây tươi, và những cái nấm được làm bằng kem đường.
Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ trong đêm trước Giáng sinh, người ta hay chặt một khúc cây lớn và đem vào nhà để làm lễ. Khúc cây sẽ được đặt trên lò sưởi, người chủ nhà làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên khúc cây một ít dầu, muối và rượu nóng rồi đọc lên những lời cầu nguyện.
Gà tây quay
Từ lâu gà tây quay đã trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Tạ ơn và ngày Giáng sinh ở phương Tây. Gà tây thường sẽ được nhồi bằng các loại gia vị và khi ăn dùng kèm với nước sốt, bánh pudding cùng các món ăn khác trong đêm Giáng sinh. Được biết, dùng gà tây cho lễ Giáng sinh được bắt đầu từ Anh quốc. Đến năm 1863, khi Tổng thống Mỹ Lincoln công bố ngày lễ Tạ ơn sẽ thành ngày lễ quốc gia thì gà tây cũng bắt đầu được dùng như một món ăn chính cho ngày lễ Tạ ơn. Khi dịp lễ này chấm dứt và những ngày đông bắt đầu thì gà tây lại trở thành món ăn chủ đạo trong suốt mùa đông. Từ đây nó cũng xuất hiện như một món ăn không thể thiếu trong đêm Giáng sinh.
Rượu táo
Rượu táo là loại rượu có nồng độ rất ít cho đến không có cồn với nguyên liệu chính là táo lên men. Đây cũng là loại rượu rất được yêu thích trong những ngày tiệc của gia đình, mà đặc biệt là tiệc Giáng sinh. Loại rượu này có hương vị chua – ngọt – cay rất đặc biệt nhờ sự kết hợp giữa nhiều giống táo khác nhau và cả người lớn hay trẻ em đều có thể dùng được.
Bánh quy gừng
Bánh quy gừng (gingerbread cookies) là một trong những món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh của các nước phương Tây.
Món ăn được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu như: Gừng, đinh hương, quế và hạt nhục đậu khấu. Chiếc bánh hoàn thành sẽ thơm ngon, giòn tan, đủ các kiểu dáng (hình người, đoàn tàu, con tuần lộc, bông tuyết...) và màu sắc. Điều đặc biệt là nhờ sự hòa quyện của các nguyên liệu và gia vị, món bánh quy gừng tạo nên sự ấm cúng, vui nhộn cho ngôi nhà vào mùa Giáng sinh.