Đều đặn, cứ 6h30 sáng thứ năm hàng tuần, khoảng 200 suất bánh mì nóng hổi được các tình nguyện viên tự tay vận chuyển và phát miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà của họ. Mỗi suất gồm 1 chiếc bánh mỳ, 1 hộp sữa và 1 chai nước lọc.
Chia sẻ về mô hình này, ông Trần Văn Đãi - Phó trưởng ban Phụ trách Ban Tuyên huấn Thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên - cho biết: “Qua tìm hiểu thực tế, có rất nhiều bệnh nhân ở xa đến bệnh viện tỉnh điều trị nhưng không có điều kiện, mỗi bữa ăn cả người bệnh cả người nhà bệnh nhân chăm sóc đều ăn uống rất tiết kiệm, thiếu thốn. Thấu hiểu được điều đó, Hội đã lên ý tưởng cấp phát bữa ăn miễn phí cho mỗi bệnh nhân nghèo để họ phần nào an tâm điều trị và có thêm niềm tin vào cuộc sống”.
Ông Đãi cũng chia sẻ thêm, hoạt động phát bánh mì miễn phí nằm trong mô hình Cấp phát suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Hội Chữ thập đỏ Hưng Yên. Mặc dù mới triển khai được 4 tháng nhưng phong trào đã nhận được phản hồi rất tích cực. Hiện, tủ bánh được đặt tại sảnh A thuộc bệnh viện Đa khoa Hưng Hà (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) và phát miễn phí vào sáng thứ năm, từ 6h30 đến 8h sáng hàng tuần.
Ông Vũ Trọng Thăng (78 tuổi, xã Trung Nghĩa, Hưng Yên) cho biết: “Tôi đến đây chữa bệnh thế mà được các anh chị quan tâm tặng quà sáng thế này, tôi thấy rất phấn khởi. Với tôi, chỉ cần có ổ bánh mì từ thiện vào bữa sáng như vậy là quý lắm rồi, đây là một phần động viên khi tôi chữa bệnh xa nhà, quyết tâm chữa bệnh nhanh để về quê hương”.
Thuỳ Linh - Tuyết Nga
Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/nhung-o-banh-mi-am-long-nguoi-benh-a12487.html