Hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng: “Vụ tấn công tên lửa của Mỹ rõ ràng là một hành động gây hấn không thể tha thứ nhằm vào một quốc gia có chủ quyền, chúng tôi cực lực lên án hành động này”.
Người phát ngôn cũng nói thêm: “Thực tế hiện nay cho thấy quyết định tăng cường năng lực quân sự của chúng tôi để chống lại các thế lực là lựa chọn triệu lần đúng”.
Đây là bình luận chính thức đầu tiên của Triều Tiên kể từ sau vụ Mỹ nã 59 tên lửa hành trình vào căn cứ không quân Shayrat của Syria rạng sáng 7/4. KCNAcho biết, trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhằm khẳng định lại cam kết hợp tác giữa 2 quốc gia.
Vụ tấn công của Mỹ diễn ra vào thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Giới quan sát cho rằng, vụ tấn công chỉ mang tính biểu tượng nhằm gửi thông điệp đến Trung Quốc - một đồng minh của Triều Tiên rằng, Washington sẵn sàng đơn phương hành động bất cứ lúc nào. Trước đó, ông Trump từng tuyên bố sẵn sàng đối phó với Triều Tiên mà không cần đến Trung Quốc.
Minh Phương
Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/trieu-tien-noi-vu-my-tan-cong-syria-la-khong-the-tha-thu-a8339.html