Cô Bảy Vân là người dân ấp Tân Long, ngày hai buổi phải đưa đón các cháu đến trường. Cô Vân cũng không nhớ mình đã bao năm đưa đón các con rồi đến các cháu đi học trên chiếc xuồng nhỏ này. Cùng hoàn cảnh với bao nhiêu người chung xóm, cô và một số người bạn đã vận động làm cây cầu Kinh Gọ. Các cô thường xuyên vận động kinh phí sửa sang lộ nông thôn, dặm vá đường, làm sạch rong rêu đảm bảo cho người đi xe được an toàn, đặc biệt là các cháu học sinh.
Cô Vân cho biết: “Trước đây thì đưa đón 03 đứa con đi học, nay tôil ại tiếp tục đưa đón các cháu.Tích cóp mua được chiếc xe bao năm nay rồi mà bây giờ mới mang xe về tận nhà được. Cây cầu Kinh Gọ được xây lên đã thỏa mãn nỗi mong mỏi của người dân ấp Tân Long, ai nấy đều phấn khởi như trút bỏ nỗi trăn trở trong lòng bấy lâu nay”.
Cây cầu nhân ái bắt qua sông Kinh Gọ đã tạo nên một vẻ mỹ quan cho vùng nông thôn mới, tạo điều kiện để những con lộ đất được thay thế bằng con đường bê tông, những cây cầu ván còn lại trên đoạn đường này sẽ có cơ hội xây dựng kiên cố hơn.
Tại buổi lễ, UBND xã Hòa Mỹ đã trao tặng giấy khen cho 02 cá nhân ấp Tân Long đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây cầu Kinh Gọ; Hội Chữ thập đỏ trao bảng ghi nhận những đóng góp của Chi hội Từ thiện Minh Tâm đã kết nối tài trợ cho tỉnh Hậu Giang xây dựng gần 10 cây cầu trong năn 2020.
Thu Ba
Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/hau-giang-khanh-thanh-cau-kinh-go-a746.html