Sáng 30/12, TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh và trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh giữ chức Giám đốc Sở; ông Lê Minh Hải, Phó trưởng Ban Quản lý ATTP TP.HCM giữ chức Phó Giám đốc Sở ATTP TP Hồ Chí Minh
Như vậy, TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên của cả nước có Sở ATTP TP Hồ Chí Minh được hoạt động từ ngày 1/1/2024. Sở này có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được cấp kinh phí hoạt động từ ngân sách Nhà nước.
Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã trình HĐND TP Hồ Chí Minh về việc thành lập Sở ATTP TP Hồ Chí Minh. Theo đó, thông qua kết quả đạt được sau quá trình thí điểm mô hình Ban Quản lý ATTP (từ năm 2017 đến nay), UBND TP Hồ Chí Minh nhận thấy đây là giai đoạn chín mùi để phát huy hiệu quả cao nhất trong công tác đảm bảo ATTP trong tình hình mới, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức cộng đồng.
Việc xây dựng một cơ quan chuyên môn nhằm quản lý Nhà nước về ATTP nhằm ngăn chặn, giải quyết dứt điểm, căn cơ tình trạng không đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố, khắc phục các bất cập, tồn tại, rào cản trong hoạt động phối hợp liên ngành là hết sức cần thiết.
PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan sinh ngày 17/5/1970 tại Khánh Hòa. Bà từng là giảng viên Khoa Dược, Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.
Bà đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh từ ngày đầu Thành phố thí điểm (từ năm 2017).
Đồng thời bà cũng là Chủ tịch Hội Dược học, Phó Chủ tịch Hội Đông y Thành phố và đại biểu Quốc hội khóa 13, 14, 15.
Thu Hằng
Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/ba-pham-khanh-phong-lan-lam-giam-doc-so-an-toan-thuc-pham-tp-ho-chi-minh-a34333.html