UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục thuộc phạm vị quản lý tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, ATTP trong nhà trường. Các đơn vị cần tổ chức tuyên tuyền để phụ huynh, HS nắm được các quy định bảo đảm ATTP, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm, nâng cao sự phối hợp giữa cơ quan chức năng với nhà trường, gia đình…
Các cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú cần thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong cơ sở giáo dục, quy định về công tác y tế trường học. Nhà trường phải lựa chọn và ký hợp đồng với các nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm hoặc suất ăn có đầy đủ thủ tục pháp lý về ATTP theo quy định. Cần huy động sự phối hợp của cán bộ y tế trường học, ban đại diện cha mẹ HS trong việc giám sát nguyên liệu đầu vào. Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu, sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc nghi ngờ không bảo đảm ATTP. Nhà trường phải thực hiện đầy đủ chế độ kiểm ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định…
Theo báo Bà Rịa Vũng Tàu
Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/siet-chat-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-trong-truong-hoc-a24624.html