Thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu để chế biến

Mặc dù nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để cho vào chế biến, người tiêu dùng cần lưu ý khi sử dụng.

Phô mai

a4-1669742452.jpg

Bạn không nên cho phô mai vào nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet.

Phô mai nếu cho vào nồi chiên không dầu mà không có thêm lớp phủ nào đó sẽ tan chảy thành một đống hỗn độn và bạn sẽ gặp rắc rối khi dọn dẹp nó. Nếu bạn muốn làm tan chảy phô mai, tốt hơn nên cho vào một cái bát nhỏ, để tránh thêm tình trạng bị cháy.

Các loại ngũ cốc

Các loại hạt ngũ cốc, hạt khô hay đậu thường cần ngâm qua nước trước khi cho vào nồi chiên không dầu chế biến, song chính việc này khiến ngũ cốc mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu, hạt thường bị khô, quá giòn, không ngon như cách chế biến thông thường.

Rau xanh

Đối với các loại rau lá xanh, khi dùng nồi chiên không dầu chế biến dễ dẫn đến tình trạng rau chín không đều hoặc không chín được vì phần lá quá mỏng, dễ bị cháy khét, héo úa và mất đi màu xanh tươi cũng như chất dinh dưỡng bên trong.

Nếu muốn chế biến rau xanh bằng nồi chiên không dầu bạn nên chọn những loại rau có độ nặng như bông cải, cải xoăn,.. hoặc sử dụng rau đã qua đông lạnh.

aa-1669742633.jpg

Sức nóng của nồi chiên làm mất đi dinh dưỡng của rau củ. Ảnh: internet.

Bánh mì

Về lý thuyết, nồi chiên không dầu sẽ nướng một miếng bánh mì khá ngon với tất cả không khí nóng được phân tán đồng đều. Điều quan trọng cần nhớ là nồi chiên không dầu không phải là lò nướng bánh mì. Tốt nhất nên sử dụng lò nướng bánh mì chuyên dụng khi bạn muốn có một miếng bánh mì nướng giòn.

Bắp rang bơ

Nồi chiên không dầu thường không đủ nóng tới mức làm nổ bỏng ngô. Nhiệt độ của nó thường ở nhiệt độ từ 176 – 200 độ C, nhưng bỏng ngô chỉ có thể nổ ở nhiệt độ từ 200 – 237 độ C.

 

L.H

Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/thuc-pham-khong-nen-cho-vao-noi-chien-khong-dau-de-che-bien-a23454.html