Đà Nẵng: Phát hiện quán nhậu vi phạm 7 lỗi an toàn thực phẩm

Lực lượng công an TP Đà Nẵng đã tiến hành theo dõi và phát hiện quán nhậu Đ.B.T. (đường Hoàng Thị Loan, TP.Đà Nẵng) mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên đã kiểm tra xử lý.

Sáng 7/10, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa kiểm tra quán nhậu Đ.B.T trên đường Hoàng Thị Loan (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu). Trước đó, chiều 6/10, cơ quan chức năng tiếp nhận phản ánh của thực khách về việc quán nhậu Đ.B.T có dấu hiệu mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng công an phát hiện, lập biên bản về 7 lỗi liên quan đến an toàn thực phẩm tại quán nhậu Đ.B.T do anh Đ.T.Đ (24 tuổi, trú Q.Liên Chiểu) làm chủ.

atvstp-2-503-1665117622.jpeg
Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Liên Chiểu kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại quán nhậu Đ.B.T (đường Hoàng Thị Loan, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu). (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể đó là các lỗi: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

Bên cạnh đó, không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng, không được che kín; không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không có giấy xác nhận đã qua tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

atvstp-3-7144-1665118323.jpeg
Khu bếp quán nhậu Đ.B.T thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện nhiều lỗi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: Thanh Niên)

Cơ sở kinh doanh ăn uống này từng bị lực lượng chức năng kiểm tra nhưng vẫn tồn tại nhiều sai phạm, quy định về an toàn thực phẩm. Qua làm việc, chủ cơ sở thừa nhận sai phạm và cho biết vì mới hoạt động trở lại nên còn tồn tại những vi phạm về an toàn thực phẩm như trên.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Liên Chiểu đã lập biên bản và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý quán nhậu Đ.B.T theo quy định của pháp luật.

Trước đó cũng trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhà hàng M.P, địa chỉ 85 đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) đã khiến một đoàn du khách Quảng Ninh bị ngộ độc khi đến ăn trưa. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đoàn thanh tra, điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra 2 nhà hàng có liên quan.

ttxvn-0308ngodoc2-1665118327.jpeg
Bệnh nhân nghi ngộ độc điều trị tại bệnh viện 199 ở Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn kiểm tra đã phát hiện có một số vi phạm như bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo, đồng thời nhà hàng chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Thu Hằng

Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/da-nang-phat-hien-quan-nhau-vi-pham-7-loi-an-toan-thuc-pham-a21150.html