Theo đó, khoảng 15 giờ 45 ngày 15/1, tổ công tác của Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương), Công an xã Tiền Tiến đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất riềng xay của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Linh, sinh năm 1970 và chồng là Nguyễn Văn Khánh, sinh năm 1966, có địa chỉ tại xóm Đồng Neo, thôn Cập Thượng, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, Hải Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là lưu huỳnh (diêm sinh) và chất tạo màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ để trộn vào thực phẩm là củ riềng đã được xay nhỏ.
Cụ thể: 500 kg củ riềng; 400 kg củ riềng đã rửa sạch và đang ủ lưu huỳnh; 400 kg riềng thành phẩm đã xay nhỏ và được trộn bột màu vàng.
Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận sản xuất riềng xay để bán tại chợ Hội Đô, thành phố Hải Dương.
Toàn bộ tang vật đã được lực lượng chức năng niêm phong và gửi mẫu đến Trung tâm dịch vụ Khoa học kỹ thuật - Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phân tích để có căn cứ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật
Theo Mạnh Tú / TTXVN
Link nội dung: https://nhandaoonline.vn/bat-qua-tang-mot-co-so-tron-luu-huynh-vao-cu-rieng-xay-nho-a11000.html